Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid

 

Quick-check

 1. Hyaluronic Acid (gọi tắt là HA) còn được khoa học gọi với cái tên là Polysaccharide. Chúng là loại đường hữu cơ có khối lượng siêu lớn, 600.000 - 1.000.000 Dalton gấp 30.000 lần phân tử thường (chỉ nặng 340 Dalton). Nhờ cấu trúc đặc biệt, phân tử HA giữ nước siêu việt, 1 gam HA hấp thụ tối đa 6 lít nước.

 2. Hyaluronic acid tự nhiên có trong làn da và hoạt động như một bọt biển.

 3. Nó có thể khếch đại lên đến 1000 lần trọng lượng của chính nó trong nước.

 4. Đó là một phân tử lớn từ các đơn vị lặp lại (polymer) nên tồn tại các phiên bản với trọng lượng phân tử khác nhau 

 5. HA nguyên phân: Đây là dạng HA có khối lượng lớn nhất, khó thâm nhập vào bên trong da. HA nguyên phân chủ yếu hoạt động trên biểu bì da, hỗ trợ giữ ẩm tự nhiên.

 6. Sodium Hyaluronate: Dạng HA này có trọng lượng phân tử nhỏ, có thể hoà tan trong nước một cách tự nhiên và thẩm thấu vào bên trong da, phù hợp với da thường. 

 7. Sodium Acetylated Hyaluronate: Đây là dẫn xuất của Sodium Hyaluronate, dạng HA này có kích thước nhỏ nhất, có thể thấm sâu vào lớp biểu bì da, giúp cấp ẩm hiệu quả cho da, phù hợp với da khô. Đây cũng là một thành phần gây tranh cãi và có thể hoạt động như một phân tử tín hiệu gây viêm.
   

Chi tiết Khoa học

 • Axit hyaluronic (HA) là một glycosaminoglycan tự nhiên được tìm thấy trong các mô liên kết của cơ thể. Glycosaminoglycans là một polysaccharide - chuỗi carbohydrate dài không phân nhánh.

 •  Đó là phân tử chiếm ưu thế nhất và quan trọng nhất trong chất lỏng giữa các tế bào da của chúng ta (tên khoa học cho nó là ma trận ngoại bào hoặc ECM). Một người lớn có trọng lượng 70 kg có khoảng 15 g HA trong cơ thể, và một nửa trong số đó nằm trong da. Hầu hết HA da nằm ở biểu bì (lớp sâu hơn - khoảng 0,5 mg/kg) nhưng cũng có một số trong biểu bì (lớp trên cùng - khoảng 0,1 mg/kg).

 
ĐỘI NGŨ TƯ VẤN DA MIỄN PHÍ FREYA COSMOS - với kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn cho hơn 1000+ làn da, giúp khách hàng hiểu rõ làn da của mình hơn. Cân chỉnh thói quen Skincare chuẩn chỉnh khoa học. Khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn vui lòng nhắn tin qua Fanpage.
 Freya Cosmos chúc Quý Đọc Giả một ngày thật trọn vẹn.
Bài trước
Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Chất lượng cao nhất

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng trong vòng 2-3 ngày

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Liên hệ qua SDT: 0899887568

Thanh toán bảo mật 100%

Thanh toán bảo mật 100%

Chúng tôi đánh giá cao sự bảo mật của bạn

Loading